Máy bay công nghiệp mới nhất của DJI với thời gian bay 55 phút, phạm vi truyền video 15 km

Mới đây, DJI đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy bay không người lái mới nhất. Nhắm đến thị trường công nghiệp, Matrice 300 được xây dựng trên nền tảng Matrice và có nhiều cải tiến. Tuổi thọ pin lâu hơn, cảm biến phát hiện vật thể ở cả sáu mặt và phạm vi truyền video 15 km.

Matrice 300 RTK

Dòng Matrice từ lâu đã là sản phẩm công nghiệp “all in 1” của DJI. Dòng sản phẩm này lớn hơn và thực dụng hơn nhiều so với các loại sản phẩm dành cho thị trường chụp ảnh. Các loại Drone công nghiệp và drone hoạt động trong các dịch vụ công cộng đang ngày càng hướng đến thị trường dịch vụ thu thập dữ liệu.

Matrice 300 được thiết kế để thu thập dữ liệu và khảo sát trên không. Máy bay có sẵn hai module máy ảnh khác nhau. H20 sở hữu camera 20 MP với chức năng hybrid optical zoom 23x, camera góc rộng 12MP và công cụ laser range finder có thể hoạt động trong tầm khoảng cách từ 3 đến 1200m. H20T bổ sung một camera tầm nhiệt radiometric (xác định nhiệt độ theo nhiều điểm ảnh), cung cấp cho máy bay nhiều chức năng bổ sung.

Matrice 300 với thiết kế độc đáo

Các chức năng tích hợp cung cấp cho máy bay không người lái một số tính năng tự động như khả năng tự động chụp mục tiêu theo đúng location và góc chụp, hoặc các chức năng theo dõi mục tiêu đang di chuyển.

Giống như một số máy bay không người lái cao cấp khác của DJI, Matrice 300 có chế độ vận hành kép cho phép hai người điều khiển máy bay một lúc. Hoặc nếu cần, người điều khiển có thể trao quyền điều khiển sang một ‘phi công’ khác nằm ở đầu kia phạm vi của Matrice 300. Điều này, sẽ cải thiện đáng kể phạm vi và độ an toàn của nó.

Matrice 300 Dual Operator Mode

Ngoài ra, DJI còn đầu tư cho chiếc máy bay không người lái mới nhất này những cải tiến bổ sung. Các cảm biến phát hiện va chạm được đặt ở cả sáu mặt của máy bay giúp bảo vệ 360 độ.

Thời lượng bay cũng cải thiện đáng kể. DJI cho biết Matrice 300 có thời gian bay là 55 phút, tăng từ 38 phút của Matrice 200 và 27 phút trên Inspire 2. Pin kép cho phép thay pin nhưng không phải power-off thiết bị. Giá bán của Matrice 300 chưa được công bố. Được biết, Matrice 300 sẽ xuất xưởng đến các đại lý DJI trong nửa cuối năm 2020.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*