Triển lãm COMMERCIAL UAV EXPO AMERICAS 2020 trở thành sự kiện ảo

Theo bài phát biểu của Steve Dickson- Quản trị viên FAA vào đầu tháng 06, Commercial UAV Expo Americas sẽ chuyển thành một sự kiện ảo.

Một trong những thách thức lớn nhất, đang bủa vây chúng ta trong những “ngày đại dịch” này, chính là mọi thứ cứ liên tục thay đổi, gây khó khăn cho kế hoạch đã lên trước đó. Thông báo này là tin tức thực sự rất đáng hoan nghênh. Tương tự đối với sự kiện Commercial UAV Expo Europe, cũng được chuyển thành hội nghị thực tế ảo vào tháng 12 sắp tới.

Khác với nhiều “sự kiện ảo” nhan nhản khắp nơi, Commercial UAV Expo America sẽ bao gồm chương trình tương tác Q&A, triển lãm ảo và các cuộc họp trực tiếp, sẽ là một trải nghiệm tích cực, mà các webinar và Zoom khó mà đáp ứng được.

Ông Lisa Murray, Giám đốc Tập đoàn Commercial UAV Expo America cho biết: “Vài tháng trước, một sự kiện ảo chẳng hấp dẫn được bao nhiêu người, giờ thì thế giới đã thay đổi. Chúng tôi có khát vọng kết nối các bên liên quan lại cùng nhau, để tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp ngay trong thời gian đặc biệt quan trọng này, với mục tiêu mở rộng ngành công nghiệp máy bay không người lái. Mọi người đều đang khao khát được kết nối và học tập.”

Các sự kiện ảo đã xuất hiện từ nhiều năm nay, nhưng chưa thực sự phát triển, vì hầu như nhiều khán giả chẳng có động lực bức thiết nào để tham gia. Hoàn cảnh hiện giờ đã khác, nó buộc ta phải hướng đến loại hình hội họp này. Vô số tổ chức đều có một phương án tổ chức sự kiện ảo khi đề cập đến từ “hội thảo” trong thời gian gần đây.

Sự tiến hóa hành vi đó đặt ra nhiều câu hỏi về nền tảng công nghệ. Kết nối trong môi trường ảo nghĩa là gì? Loại hình kết nối tương tự vậy có thực hiện được không? Trải nghiệm sản phẩm qua triển lãm ảo là như thế nào? Giáo dục trực tuyến sẽ phát triển mạnh mẽ chứ? Tất cả mọi yếu tố này kết hợp với nhau ra sao? Đây là những câu hỏi thực sự quan trọng và sẽ được giải đáp trong sự kiện sắp tới.

Một chương trình về máy bay không người lái hoàn toàn có thể trở thành một sự kiện ảo hấp dẫn. Nó có thể sẽ là về một minh chứng mạnh mẽ cho giáo dục và kết nối. Cách thức giáo dục và kết nối sẽ diễn ra hoàn toàn khác biệt trong một môi trường ảo, mà vẫn giữ nguyên kỳ vọng to lớn của mọi người.

Mình xin phép thông tin đến các bạn về một mô hình triển lãm ảo, hội nghị ảo sắp diễn ra.

Minh Phương tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*