“Đếm cừu” – Ứng dụng cơ bản nhất của Drone kết hợp AI

sheep-counter

“Tất cả là dữ liệu”, nếu là dân lập trình, có thể bạn đã nghe rất nhiều lần câu nói này. Những năm gần đây, có khá nhiều lựa chọn giành cho các nhà phát triển phần mềm, những người muốn đầu tư vào “thị trường dữ liệu”, và dữ liệu từ drone cũng là một trong nhiều lựa chọn đáng quan tâm. Nhưng dữ liệu từ drone là chưa đủ. Các công ty công nghệ luôn tham vọng hơn thế, RIIS là một ví dụ.

Drone kết hợp AI

RIIS là viết tắt của Research Into Internet Systems, một công ty phát triển web và thiết bị di động đã có 20 năm kinh doanh.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng các dịch vụ có thể cung cấp, biến dữ liệu trở thành thông tin hợp lý cho các doanh nghiệp ở mọi loại hình và quy mô. Phát triển phần mềm cho máy bay không người lái đã trở thành một cơ hội rõ ràng cho các lập trình viên. Chúng tôi cam kết khám phá những cơ hội này một cách an toàn và bảo mật.” – Godfrey Nolan – nhà sáng lập RIIS

Mặc dù được các lập trình viên đánh giá là chưa hoàn hảo, nhưng việc phát triển ứng dụng drone bằng công cụ Mobile SDK của DJI cũng khá dễ dàng. Công cụ Mobile SDK của DJI hỗ trợ rất nhiều tính năng dành cho các lập trình viên iOS hoặc Android mà không phải viết quá nhiều code.

Giá trị mang lại từ thị trường drone càng được nâng cao khi những năm gần đây, công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) ngày càng phát triển. Nếu được kết hợp với AI, dữ liệu thu được từ drone sẽ có giá trị sử dụng hơn nhiều lần.

Ví dụ cơ bản đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn, đó là một ứng dụng kết hợp AI và công cụ DJI’s Mobile SDK của RIIS. Ứng dụng có tên là “Đếm cừu”, tải tại GooglePlay

Tuy giá trị thực tế của ứng dụng này chưa cao, nhưng nó là chứng minh của sự kết hợp hoàn hảo AI – Drone, thứ sẽ mang lại giá trị thực sự cho các ứng dụng drone trong tương lai.

Các bạn đam mê lập trình nhớ theo dõi fanpage uav.vn để cập nhật các bài viết của mình nhé. Sẽ có các series hướng dẫn lập trình, cũng như cách tạo ra một app nhỏ kết hợp thông tin thu về từ Drone và AI, mong các bạn ủng hộ.

Anh Phạm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*